142. வட்டவாட்டன
Learn The Song
Paraphrase
வட்ட வாள் தன மனைச்சி பால் குதலை மக்கள் தாய் கிழவி பதி நாடு (vatta vAL thana manaicchi pAl kuthalai makkaL thAy kizhavi pathi nAdu) : My wife who has round and bright bosoms, the prattling kids, my elderly mother, my town, my house, வட்ட வாள் = வட்ட வடிவும், ஒளியும் உடைய; பால் குதலை மக்கள் = பால் மணத்துடன் மழலைச் சொல் பேசும் குழந்தைகள்,)
வைத்த தோட்டம் மனை அத்தம் ஈட்டு பொருள் மற்ற கூட்டம் அறிவு அயலாக ( vaiththa thOttam manai aththam eettu poruL matRa kUttam aRivu ayalAga) : the garden I set up therein, my wealth, all the assets that I have earned, a host of my relatives and my knowledge - are all about to desert me, அத்தம் (aththam) : wealth;
முட்ட ஓட்டி மிக எட்டும் மோட்டு எருமை முட்டர் பூட்டி எனை அழையா முன் (mutta Otti miga ettum mOttu erumai muttar pUtti enai azhaiyAmun) : when the foolish messengers of Yama driving a large buffalo to throttle my neck with the rope (of attachment) to take my life; before that moment, முட்ட ஓட்டி = நன்றாக ஓட்டிச் செலுத்தி, மிக எட்டு = மிகவும் நெருங்கி வரும், மோட்டு எருமை = பெரிய எருமை; முட்டர் = கால தூதர்களாகிய மூடர்கள்; பூட்டி = (பாசக் கயிற்றால்) பிணித்து;
முத்தி வீடு அணுக முத்தர் ஆக்க சுருதி குராக்குள் ஒளிர் இரு கழல் தாராய் (muththi veedu aNuga muththar Akka suruthi kurAkkoL iru kazhal thArAy ) : to enable me to get liberated and become an emancipated soul, kindly bless me with Your two hallowed feet which permeate the sacred VEdAs and the bunch of kurA flowers!
பட்ட(ம்) நால் பெரும் மருப்பினால் கர இபத்தின் வாள் பிடியின் மணவாளா (patta nAl peru maruppinAl kara ibaththin vAL pidiyin maNavALA) : You are the consort of the bright girl Deivayanai who grew under the care of the celestial elephant Airavatha, which has decorated veil over its forehead, four large tusks of ivory and a hanging trunk; நெற்றிப்பட்டமும், நான்கு பெரிய தந்தங்களும், தொங்குகின்ற கையும் உடைய ஐராவதயானை வளர்த்த ஒளிபொருந்திய தெய்வயானையின் கணவரே! மருப்பு ( maruppu ) : tusk; பிடி (pidi) : elephant;
பச்சை வேய் பணவை கொச்சை வேட்டுவர் பதிச்சி (pacchai vEy paNavai kocchai vEttuvar pathicchi: ) : (VaLLI who is)standing on a raised platform made of raw bamboo and belongs to a tribal town of unsophisticated hunters; பசிய மூங்கிலால் கட்டிய பரண் மீதிருந்தவளும், இழிகுல வேடர்களின் ஊரில் இருந்தவளும் ஆகிய வள்ளியம்மையின், வேய் (vEy) : bamboo; பணவை (paNavai) : பரண் மீதிருந்தவரும், seated on a raised platform; பதி (pathi) : town; பதிச்சி (pathicchi) : woman belonging to the town;
தோள் புணர் தணியில் வேளே (thOL puNar thaNiyil vELE) : You embraced the shoulders of that VaLLi, Oh Lord of ThiruththaNigai!
எட்டு(ம்) நால் கர ஒருத்தல் மா திகிரி எட்டுமா குலைய எறி வேலா (ettu nAl kara oruththal mA thigiri ettu mAk kulaiya eRivElA) : The elephants with hanging trunks and the eight large mountains shuddered when You wielded the spear, Oh Lord! தொங்குகின்ற துதிக்கையையுடைய எண்திசை யானைகளும், பெரிய எண்கிரிகளும் நடுங்குமாறு வேலை விடுத்தவரே! ஒருத்தல் (oruththal) : male of quadrupeds in general and male elephant here; நால் (naal) : hanging; நால் கர/வாய் (naalvAy/naal kara ) : hanging mouth of hanging arms, refers by inference to trunk;
எத்திடார்க்கு அரிய முத்த பா தமிழ் கொடு எத்தினார்க்கு எளிய பெருமாளே.(eththidArkku ariya muththa pA thamizh kodu eththinArkku eLiya perumALE.) : You are beyond the reach of those who do not worship and and You are easily accessible to those who sing Your glory in Tamil songs, Oh Great One!
Comments
Post a Comment