Posts

Showing posts from August, 2021

வேடிச்சி காவலன் வகுப்பு

By Mrs Janaki Ramanan, Pune முன்னுரை விளக்கிட முடியாத தத்துவப் பொருளாக விளங்குபவன் முருகன். அவன் அருளிலே திளைத்து, அவன் உபதேசித்த ஞானத்திலே குளித்து, அவன் மேல் வைத்த பக்தியிலே உருகிய அருணகிரிநாதருக்கு அவனை முருக பக்தர்களுக்கு ஓரளவாவது பரிச்சியம் செய்து விட வேண்டுமென்ற ஆர்வம். ஆயிரமாயிரம் திருப்புகழ்கள் இயற்றியும் ஆர்வம் அடங்கவில்லை. வேல் வகுப்பு என்றும், சீர் பாத வகுப்பு என்றும் வேடிச்சி காவலன் வகுப்பு என்றும், அவன் மகிமைகளைப் பாடிப் பாடித் தெளிவாக்க முனைந்தார். ஒரு வகுப்பு என்று எடுத்துக் கொண்டால், முருகன் பற்றிய ஒரு விஷயத்தைப் பகுத்துப் பகுத்து எடுத்துச் சொல்வது. உதாரணமாக புய வகுப்பில், அவன் புயங்களின் எழிலை, வலிமையை, வீரத்தை, தீரத்தை, அலங்காரத்தை, கருணையை, அழகான கோணங்களில் வரி வரியாய்ப் பாடுவது. வேடிச்சி காவலன் வகுப்பு விளக்குவது என்ன? முருகன் தான் முழு முதற் கடவுளான மெய்ப்பொருளாம் பரம்பொருள் என்பதையும், வேதத்தின் நாதம் என்பதையும், வேடர் குலப் பெண்ணான வள்ளி ஜீவாத்மா என்பதையும், அந்த ஜீவாத்மாவுக்குக் காவலனாய், வேடனாய், வேலைாய், விருத்தனாய் வந்து அவளை ஆட்கொண்ட பரமாத்மாவான ஷண்முக ...

 11. பூவிலியன் வாசவன் 

பூவிலியன் வாசவன் முராரிமுநி வோரமரர் பூசனைசெய்வோர் மகிழவே pUviliyan vaasavan muraarimuni vOramarar pUsanaisey vOrmakizhavE பூதரமும் எழுகடலும் ஆடஅமு தூறஅநு போகபதி னாலுலகமும் pUtharamum ezhukadalum Adaamu thURaanu pOkapathi naalulakamum தாவு புகழ் மீறிட நிசாசரர்கள் மாளவரு தானதவ நூல்தழையவே thaavupugazh meeRida nisaasararkaL maaLavaru thaanathava nUlthazhaiyavE

10. மகரசல நிதி 

மகரசல நிதிசுவற உரகபதி முடிபதற மலைகள்கிடு கிடுகிடெனவே magarasala nithisuvaRa uragapathi mudipathaRa malaigaLgidu gidugidenavE மகுடகுட வடசிகரி முகடுபட படபடென மதகரிகள் உயிர்சிதறவே magudakuda vadasikari mugadupada padapadena mathakarigaL uyirsithaRavE ககனமுதல் அண்டங்கள் கண்டதுண் டப்படக் கர்ச்சித் திரைத்தலறியே gaganamuthal andangaL kandathuN dappadak garchith thiraiththalaRiyE காரையா ழிந்நகரர் மாரைப் பிளந்துசிற கைக்கொட்டி நின்றாடுமாம் kaaraiyaazhinnagarar maaraip piLanthusiRa gaikkotti ninRaadumaam

9. உருவாய் எவர் 

     உருவாய் எவர்க்குநினை வரிதாய் அனைத்துலகும் உளதாய் உயிர்க் குயிரதாய் uruvaay evarkkuninai varithaay anaiththulagum uLathaay uyirk kuyirathaay உணர்வாய் விரிப்பரிய உரைதேர் பரப்பிரம ஒளியாய் அருட்பொருளதாய் uNarvaay virippariya uraithEr parappirama oLiyaay arutporuLathaay வருமீச னைக்களப முகனா தரித்திசையை வலமாய் மதிக்க வருமுன் varumeesa naikkaLaba muganaa thariththisaiyai valamaay mathikka varumun வளர்முருகனைக் கொண்டு தரணிவலம் வந்தான்முன் வைகுமயி லைப்புகழுமாம் vaLarmuruganaik kondu tharaNivalam vanthaanmun vaikumayi laippugazhumaam

8. வந்து ஆர்ப்பரிக்கும்

வந்தார்ப் பரிக்குமம் மிண்டுவகை தண்டதரன் வலியதூ துவர்ப்பில்லி பேய் vanthaarp parikkumam miNduvakai thaNdatharan valiyathU thuvarppilli pEy வஞ்சினாற் பேதுற மகாபூதம் அஞ்சிட வாயினும் காலினாலும் vanjinaaR pEthuRa makaapUtham anjsida vaayinum kaalinaalum பந்தாடி யேமிதித் துக்கொட்டி வடவைசெம் பவளமா கதிகாசமாப் panthaadi yEmithith thukkotti vadavaisem pavaLamaa kathikaasamaap பசுஞ்சிறைத் தலமிசைத் தனியயிற் குமரனைப்  பார்த்தன் புறக்கூவுமாம்

7. வீறான காரிகதி 

  வீறான காரிகதி முன்னோடி பின்னோடி வெங்கட் குறும்புகள் தரும் veeRaana kaarigathi munnOdi pinnOdi vengat kuRumpukaL tharum விடுபேய்க ளேகழுவன் கொலைசாவு கொள்ளிவாய் வெம்பேய் களைத்துரத்திப் vidupEyga LEkazhuvan kolaisaavu koLLivaay vempEy kaLaiththuraththip பேறான .. சரவண பவா .. என்னுமந்திரம் பேசியுச் சாடனத்தாற் pERaana ..saravaNa pavaa .. ennumanthiram pEsiyuch saadanaththaaR பிடர்பிடித் துக்கொத்தி நகநுதியி னாலுறப் பிய்ச்சுக் களித்தாடுமாம் pidarpidith thukkoththi nakanuthiyi naaluRap piychuk kaLiththaadumaam

 6. பங்கமா கியவிட 

   பங்கமா கியவிட புயங்கமா படமது பறித்துச் சிவத்தருந்திப் Bangamaagiya vida buyangamaa padamathu paRiththuch sivaththarunthip பகிரண்ட முழுதும் பறந்துநிர்த் தங்கள்புரி பச்சைக் கலாப மயிலைத் bagiraNda muzhuthum paRanthunirth thangaLpuri pachaik kalaapa mayilaith துங்கமா யன்புற்று வன்புற் றடர்ந்துவரு துடரும் பிரேத பூதத் thungamaa yanbutrru vanpuR Radarnthuvaru thudarum pirEtha bUthath தொகுதிகள் பசாசுகள் நிசாசரர் அடங்கலும் துண்டப் படக் கொத்துமாம் thoguthigaL pasaasugaL nisaasarar adangalum thundap padak koththumaam

5. தானா யிடும்பு 

   தானா யிடும்புசெயு மோகினி இடாகினி தரித்தவே தாளபூதம் thaanaa yidumpuseyu mOkini idaakini thariththavE thaaLapUtham சருவசூ னியமுமங் கிரியினா லுதறித் தடிந்துசந் தோடமுறவே saruvasU niyamumang kiriyinaa luthaRith thadinthusan thOdamuRavE கோனாகி மகவானும் வானாள வானாடர் குலவுசிறை மீளஅட்ட kOnaagi magavaanum vaanaaLa vaanaadar kulavusiRai meeLaatta குலகிரிகள் அசுரர்கிளை பொடியாக வெஞ்சிறைகள் கொட்டியெட் டிக்கூவுமாம் kulakirigaL asurarkiLai potiyaaka venjsiRaikaL kottiyet tikkUvumaam

4. அச்சப்படக்குரல் 

அச்சப்ப டக்குரல் முழக்கிப் பகட்டியல றிக்கொட்ட மிட்டம ரிடும் achappa dakkural muzhakkip pakattiyala Rikkotta mittama ridum அற்பக் குறப்பலிகள் வெட்டுக்கள் பட்டுகடி அறுகுழை களைக்கொத் தியே aRpak kuRappalikaL vettukkaL pattukadi aRukuzhai kaLaikkoth thiyE பிச்சுச் சினத்துதறி எட்டுத்திசைப் பலிகள் இட்டுக் கொதித்து விறலே pichuch sinaththuthaRi ettuththisaip palikaL ittuk kothiththu viRalE பெற்றுச் சுடர்ச்சிறகு தட்டிக் குதித்தியல் பெறக்கொக் கரித்து வருமாம்

3. கரிமுரட்டடிவலை 

கரிமுரட் டடிவலைக் கயிறெடுத் தெயிறுபற் களையிறுக் கியு முறைத்துக் karimurat tadivalaik kayiReduth theyiRupaR kaLaiyiRuk kiyu muRaiththuk கலகமிட் டியமன்முற் கரமுறத் துடருமக் காலத்தில் வேலு மயிலும் kalagamit tiyamanmuR karamuRath thudarumak kaalaththil vEluum குருபரக் குகனுமப் பொழுதில்நட் புடன்வரக் குரலொலித் தடிய ரிடரைக் guruparak kukanumap pozhuthilnat pudanvarak kuralolith thadiya ridaraik குலைத்தலறு மூக்கிற் சினப்பேய்க ளைக்கொத்தி வட்டத்தில் முட்ட வருமாம்

சேவல் விருத்தம் : 2. எரியனையவியன் 

எரியனைய வியனவிரம் உளகழுது பலபிரம ராட்சதர்கள் மிண்டுகள் செயும் eriyanaiya viyanaviram uLakazhuthu palapirama raatsatharkaL mindukaL seyum ஏவற் பசாசுநனி பேயிற் பசாசுகொலை ஈனப் பசாசு களையும் EvaR pasaasunani pEyiR pasaasukolai eenap pasaasu kaLaiyum கரி முருடு பெரியமலை பணையெனவும் முனையின்உயர் ககனமுற நிமிரும் வெங்கட் kari murudu periyamalai paNaiyenavum munaiyinuyar kakanamuRa nimirum vengat கடிகளையும் மடமடென மறுகியல றிடஉகிர்க் கரத்தடர்த் துக்கொத் துமாம்

சேவல் விருத்தம் 1. உலகிலநுதின 

உலகிலநு தினமும்வரும் அடியவர்கள் இடரகல உரியபர கதிதெ ரியவே ulagilanu thinamumvarum adiyavarkaL idarakala uriyapara kathithe riyavE உரகமணி எனவுழலும் இருவினையும் முறைபடவும் இருள்கள்மிடி கெட அருளியே uragamaNi enavuzhalum iruvinaiyum muRaipadavum iruLkaLmidi keda aruLiyE கலகமிடும் அலகைகுறள் மிகுபணிகள் வலிமையொடு கடினமுற வரில் அவைகளைக் kalakamidum alakaikuRaL migupaNikaL valimaiyodu kadinamuRa varil avaikaLaik கண்ணைப் பிடுங்கியுடல் தன்னைப் பிளந்துசிற கைக்கொட்டி நின்றா டுமாம் kaNNaip pidungiyudal thannaip piLanthusiRa kaikkotti ninRaa dumaam

சேவல் விருத்தம் காப்பு : கொந்தார் குழல்

கொந்தார் குழல்வரி வண்டோ லிடுமியல் கொண்டேழ் இசைமருளக் konthaar kuzhalvari vaNdO lidumiyal oNdEzh isaimaruLak குதலை மொழிந்தருள் கவுரி சுதந்தரி குமரன் இதம்பெறுபொற் kuthalai mozhintharuL kavuri suthanthari kumaran ithampeRupoR செந்தா மரைகடம் நந்தா வனமுள செந்தூர் எங்குமுளான் senthaa maraikadam nanthaa vanamuLa senthUr engumuLaan திலக மயிலில்வரு குமரன் வரிசைபெறு சேவல் தனைப்பாட thilaka mayililvaru kumaran varisaipeRu sEval thanaippaada

Popular posts from this blog

வேல்மாறல் பாராயணம்

3. வேல் வகுப்பு

59. அவனிதனிலே